Thứ Năm, 5 tháng 12, 2013

Người Anh sốc với còn rất nóng “đặc sản” thịt chuột Việt Nam.

Một kg chuột có giá khoảng 100

Người Anh sốc với “đặc sản” thịt chuột Việt Nam

Chó được dùng để tìm hang chuột.

Và đang có xu hướng lan rộng

Người Anh sốc với “đặc sản” thịt chuột Việt Nam

Vn). Một kg thịt chuột có giá khoảng 100

Người Anh sốc với “đặc sản” thịt chuột Việt Nam

Làm sạch rồi sau đó sẽ mổ bụng.

Ở vùng đồng bằng phía Nam sông Cửu Long

Người Anh sốc với “đặc sản” thịt chuột Việt Nam

Những con chuột được lột da. Đây là thành quả một chuyến đi săn của những người thợ săn chuột lành nghề huyện Hoài Đức

Người Anh sốc với “đặc sản” thịt chuột Việt Nam

Một chủ nhà hàng đang nướng chuột. Chuột chỉ được săn bắt cho nhu cầu ăn uống của người dân đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long nhưng hiện tại món ăn này đang và đã trở nên phổ quát hơn bao giờ hết

Người Anh sốc với “đặc sản” thịt chuột Việt Nam

Chuột được rửa sạch. Rơm được đốt cháy

Người Anh sốc với “đặc sản” thịt chuột Việt Nam

Đến thời điểm vụ mùa là món chuột xiên nướng lại trở thành phổ quát ở các nhà hàng vùng Đan Phượng – một xã ngoại thành Hà Nội.

Khánh Hòa (Depplus

Người Anh sốc với “đặc sản” thịt chuột Việt Nam

Trước đây. 000 đồng/ cặp

Người Anh sốc với “đặc sản” thịt chuột Việt Nam

Với người Việt. Một đôi viên chức cửa hàng đang tiến hành làm sạch chuột

Người Anh sốc với “đặc sản” thịt chuột Việt Nam

Chuột được nướng vàng. Thứ vật liệu nấu bếp đặc biệt này được thu mua quanh thời khắc vụ mùa của những người dân cày ven tỉnh thành

Người Anh sốc với “đặc sản” thịt chuột Việt Nam

Chuột nướng được bán với giá 100. Thợ săn chuột đang tiến hành đặt bẫy chuột

Người Anh sốc với “đặc sản” thịt chuột Việt Nam

Một con chuột chuẩn bị mang đi sơ chế. Một thợ săn chuột mang theo lồng tre với những con chuột đã bị bắt gặn

Người Anh sốc với “đặc sản” thịt chuột Việt Nam

Săn bắt chuột là hoạt động kinh tế hiệu quả trong mùa lũ khi lũ chuột cố kỉnh thoái khỏi cái ổ đang ngập nước của chúng. “… Chuột là loại động vật phổ biến khắp vùng đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long

Người Anh sốc với “đặc sản” thịt chuột Việt Nam

Khi lúa đã được thu hoạch. Thu mua chuột để cung cấp cho nhu cầu tăng cao của các nhà hàng

Người Anh sốc với “đặc sản” thịt chuột Việt Nam

Người dân miền Nam Việt Nam lại bắt đầu chuyển qua nghề săn bắt. Người đàn ông đang chuẩn bị cho chuột vào lồng tre

Người Anh sốc với “đặc sản” thịt chuột Việt Nam

Ngoại thành Hà Nội. Làm lông ngay trong chậu nước

Người Anh sốc với “đặc sản” thịt chuột Việt Nam

Chuột được bày bán công khai ngoài chợ. 000 đồng (4$-5$) Chuột được xiên que rồi nướng chín trước khi ăn

Người Anh sốc với “đặc sản” thịt chuột Việt Nam

Trong khi những đồng nghiệp khác đang đặt bẫy chuột trên một bờ ruộng vùng quê huyện Hoài Đức.

Ông Thanh. Đây là công thức được yêu thích. Một con chuột được kéo ra khỏi lồng tại một nhà hàng ở Đan Phượng. Thịt chuột còn được coi là món ăn chính từ nhiều năm nay ở vùng đất phía Nam của giang sơn Nam Á này. Chuột là món ăn phổ quát cho cả hai vùng đồng bằng sông Hồng và sông Cửu Long. Bữa tối gần như đã sẵn sàng. Cũng người chủ đó đang chuẩn bị công đoạn làm sạch chuột. Tại thời khắc hậu vụ mùa.

000 đồng (4$-5$) Chuột được làm sạch để chuẩn bị cho công đoạn nướng rạ tại Đan Phượng. Chuột sập bẫy.

Người Việt còn dùng chúng như một món ăn và hương vị của chúng đã lan rộng khắp các cửa hiệu quanh Hà Nội.