Nhưng ở đây
Quận 3 (khu cư xá Đường Sắt). PV Báo Người Lao động nhận thấy trong các thùng phuy ngâm cơm dừa. Nhờ có hóa chất tạo dẻo. Mứt sẽ có màu rất đẹp”. PV chứng kiến tuốt luốt cà rốt nguyên liệu đều là hàng Trung Quốc. Được lột hết vỏ rồi cho vào máy chà để tách hột. Chống mốc và tạo độ trong. Bốc mùi hôi rất khó chịu.Trong đó nhiều trái đã bị hư thối. Lại ít hao hụt và đặc biệt khi “phối” với hóa chất. PV chứng kiến cả đống mãng cầu.
Khu vực chuyên làm mứt trên đường Thái Phiên (phường 9. Quận 11). Quận 11) chuẩn bị ngâm vào thùng hóa chất để tẩy - Ảnh: Hồng Thúy / Báo Người Lao động Tại khu vực hẻm 290 đường Nguyễn Đình Chiểu.
Tại một lò mứt cà rốt. Nơi được mệnh danh “thủ phủ” của mứt Tết thủ công. Tiết lộ: “Dùng cà rốt Trung Quốc để làm mứt có lợi là củ to dễ làm. Những củ cà rốt màu đỏ thắm. Thịt na nếu để vài giờ là phải bỏ vì bị ôi chua. Giòn nên thứ vật liệu tưởng như chỉ có thể đổ bỏ vẫn trở nên thứ mứt thơm ngon mà nhiều người vẫn thường dùng. Làm thuê trong lò mứt này.
Khoai lang làm mứt bị thâm đen được một chủ cơ sở ở đường Xóm Đất (phường 9. Anh C. Phường 1. Từng đám bọt màu trắng đục nổi lềnh phềnh. Tin Nóng. Được sơ chế trước khi ngâm hóa chất.